Khai mạc Hội chợ Công nghiệp – Thương mại khu vực phía Bắc, Nam Định năm 2018

Tối 18/12/2018, Lễ khai mạc Hội chợ Công nghiệp – Thương mại khu vực phía Bắc, Nam Định năm 2018 được tổ chức tại Quảng trường Hòa Bình, Tp Nam Định, tỉnh Nam Định.
Năm 2018, Bộ Công Thương ủng hộ chủ trương của UBND tỉnh Nam Định về việc tổ chức Hội chợ Công nghiệp – Thương mại khu vực phía Bắc

dscn2887(Các đồng chí Lãnh đạo đại diện các cơ quan cắt băng Khai mạc Hội chợ)

Nam Định năm 2018. Đây là sự kiện quan trọng nằm trong khuôn khổ Chương trình khuyến công quốc gia 2018 của Bộ công Thương, do UBND tỉnh Nam Định chỉ đạo tổ chức.
Hội chợ có quy mô 350 trăm gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn của tỉnh Nam Định và các tỉnh, thành phố trong và ngoài khu vực; trưng bày sản phẩm hàng hóa phong phú, đa dạng, giới thiệu những tiềm năng thế mạnh của các địa phương. Hội chợ sẽ góp phần tăng cường sự liên kết giữa các tỉnh, thành phố trong khu vực phía Bắc cũng như cả nước. Đây là dịp cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân quảng bá thương hiệu sản phẩm, ký kết hợp đồng kinh tế, mở rộng thị trường; tìm hiểu truyền thống văn hoá lịch sử của tỉnh Nam Định. Hội chợ cũng là hoạt động quan trọng nhằm hưởng ứng mạnh mẽ cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam

dscn2875

(Hội chợ thu hút sự quan tâm, tham gia của nhiều doanh nghiệp trong tỉnh Nam Đỉnh và các tỉnh khu vực phía Bắc)

Phát biểu Khai mạc, đồng chí Ngô Gia Tự – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định khẳng định trong thời gian qua, các Sở, ngành, UBND các huyện, thành phố, các đơn vị tổ chức đã phối hợp triển khai thực hiện tốt các công tác chuẩn bị như: Hỗ trợ các đơn vị doanh nghiệp tham gia, bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ,… Đồng chí Ngô Gia Tự hoan nghênh và biểu dương sự cố gắng của các cơ quan quản lý, đơn vị tổ chức, các doanh nghiệp,… Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định gửi lời cảm ơn đặc biệt tới các đồng chí Lãnh đạo Bộ Công Thương đã tạo những điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cho việc tổ chức Hội chợ cùng các đồng chí Lãnh đạo các Sở Công Thương các tỉnh, thành phố, các đơn vị đã tích cực phối hợp, góp phần quan trọng đem đến thành công của Hội chợ.

dscn2884

Đồng chí Ngô Gia Tự – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Ngô Quang Trung – Cục trưởng Cục Công Thương địa phương, Bộ Công Thương đánh giá cao công công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện của Ban Tổ chức; sự nỗ lực tham gia của các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn; đặc biệt là các Sở Công Thương, các Trung tâm khuyến công, Trung tâm Xúc tiến thương mại, Trung tâm Xúc tiến công thương các tỉnh, thành phố đã góp phần tạo nên sự thành công của Hội chợ.

dscn2885

Đồng chí Ngô Quang Trung – Cục trưởng Cục Công Thương địa phương, Bộ Công Thương

Đồng chí Ngô Quang Trung nhấn mạnh: “Tôi tin tưởng rằng với sự hưởng ứng, tham gia tích cực này, Hội chợ sẽ là cầu nối hiệu quả, mang đến những cơ hội thiết thực cho các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn và khách tham quan tiếp cận các sản phẩm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp có chất lượng, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng. Đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp, thương mại, du lịch, cũng như kinh tế – xã hội của tỉnh Nam Định và khu vực trong thời gian tới”.

Một số hình ảnh tại Chương trình Khai mạc Hội chợ Công nghiệp – Thương mại khu vực phía Bắc, Nam Định năm 2018:

2c92c39ce68705d95c96 91a1bba89eb37ded24a2

dscn2891 dscn2895

Tin tức liên quan